Quảng cáo

Cách chọn mua bơm nước giếng khoan gia đình hiệu quả

Máy bơm nước giếng khoan là sản phẩm trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà hầu hết mọi gia đình hay xí nghiệp đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Cách chọn mua bơm nước giếng khoan như thế nào? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Máy bơm nước giếng khoan gia đình là gì? 

Bơm giếng khoan là bơm trục đứng đa tầng cánh, có thể bơm tối đa 10m. Bơm giếng khoan có thể là bơm thả chìm, rơi sâu có nhiều tầng cánh, giúp bơm nước lên cao. Để tính lưu lượng, cột áp máy bơm cần phải tính toán chính xác đường kính giếng bơm. 

Địa chỉ cung cấp máy bơm nước giếng khoan chính hãng

Nguyên lý hoạt động: bánh công tác quay, trục quay, nước được văng ra đầu mút của cánh, được ép ra cổng xả. Khi đạt được vòng quay đạt được áp suất nhất định. Công áp suất đo được là đo trên cổng xả.

2. Những lưu ý khi chọn mua bơm nước giếng khoan 

Để lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau: 

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đình và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

 

Như vậy đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm dân dụng mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho trường hợp thứ 2. 

 

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3 inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn. 

 

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan: Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm. Còn đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy. 

 

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng: Đối với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. 

Dùng máy bơm giếng khoan thả chìm có hiệu quả không ...

- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể (bồn) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế. 

Trên đây là cách chọn mua máy bơm nước giếng khoan gia đình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích.